Hướng dẫn mua bảo hiểm

Đặt mua bảo hiểm trực tuyến gồm 3 bước chính theo các bước sau:

1. Xem thông tin và đặt mua

 Quý khách truy cập vào website, tìm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình, xem các thông tin chi tiết về sản phẩm, sau đó bấm vào nút [MUA NGAY] để bắt đầu nhập thông tin và đặt mua.

 Quý khách nhập các thông tin website yêu cầu, sau đó xem phí bảo hiểm, đồng ý các điều khoản điều kiện, sau đó chuyển sang bước thanh toán.

2. Thanh toán

Bao gồm các hình thức thanh toán sau đây:

  •  Thanh toán quét mã VNPay (QR)
  •  Thẻ ATM và tài khoản ngân hàng
  •  Thẻ thanh toán quốc tế
  •  Ví điện tử VNPay

3. Giao giấy chứng nhận bảo hiểm

Sau khi Quý khách đã đặt mua bảo hiểm và chọn phương thức thanh toán (và thực hiện thanh toán), Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được cấp theo 2 cách sau:

  •  Xem và tải trực tiếp trên website
  •  Gửi vào email đã đăng ký của Quý khách

Lưu ý: Đối với các dòng máy MacOS/iOS, vui lòng cho phép mở Pop-up để có thể thực hiện thanh toán khi mua sản phẩm bảo hiểm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cho phép mở Pop-up:

Hướng dẫn cách cho phép Pop-up trên trình duyệt Safari để thanh toán khi mua sản phẩm bảo hiểm Chương trình bảo hiểm OFFB (OIP).

A. Trên hệ điều hành iOS (thiết bị iPhone, iPad):

Từ màn hình chính (Home screen) của iOS, chọn mục “Settings“ (Cài đặt):

tắt pop up

Trong Menu Settings (Cài đặt), cuộn xuống phía dưới tìm và chọn mục “Safari” để thực hiện các cài đặt cho trình duyệt Safari:

offb

Chú ý phần “Block Pop-ups” (Chặn cửa sổ bật lên): Nếu đang ở trạng thái màu xanh như hình (chế độ “On” - Bật ) thì trình duyệt Safari đang chặn các pop-ups và không cho phép hiển thị nên người dùng sẽ không thể mở được một số pop-up.

offb

Vui lòng chuyển sang chế độ “Off - Tắt” (trạng thái không còn màu xanh, như hình kèm theo) để trình duyệt Safari cho phép (không block) các pop-up nữa.

offb

Bây giờ, trình duyệt Safari đã cho phép hiển thị Pop-ups và chúng ta đã có thể thanh toán khi mua các sản phẩm bảo hiểm.

B. Trên hệ điều hành MacOS (thiết bị Macbook, iMac):

1. Mở trình duyệt Safari, Chọn menu “Safari” > “Tuỳ chọn (Preferences)“, sau đó chọn mục “Websites” tại thanh Taskbar trên cùng.

offb

2. Tiếp theo, chọn mục "Cửa sổ bật lên” (Pop-up Windows) bên menu phía trái.

offb

3. Thay đổi mục “Khi truy cập các trang web khác" (When visiting other websites) ở góc phải phía dưới có các tùy chọn:

  • Chặn và thông báo (Block and Notify): Trình duyệt Safari sẽ chặn các pop-up và thông báo cho người dùng biết khi có pop-up bị chặn.
  • Chặn (Block): Trình duyệt Safari thực hiện chặn pop-up và không thông báo cho người dùng biết.
  • Cho phép (Allow): Cho phép hiển thị các pop-up -> vui lòng chọn tùy chọn này để sử dụng được pop-up cho việc thanh toán khi mua sản phẩm bảo hiểm.

4. Cuối cùng, vui lòng Thoát (Quit) trình duyệt Safari và mở lại để các Settings mới được áp dụng.

5. Bây giờ, chúng ta có thể thanh toán khi mua các sản phẩm bảo hiểm tại Bảo hiểm OFFB.

C. Tắt PopUp trên trình duyệt Chrome trên Android:

1. Từ trình duyệt Chrome, nhấn vào biểu tượng Menu ở bên góc phải. Sau đó, bạn chọn Settings (Cài đặt) và chọn Site Settings (Cài đặt trang web).

2. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn Pop-ups và vô hiệu hóa tùy chọn này là xong.

tắt popup android